Tuyên dương Nhà giáo, Học sinh, Sinh viên Giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022

Chiều 4-10, tại Hà Nội, hơn 100 giáo viên, học sinh tiêu biểu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp được tôn vinh nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2022.

Chương trình được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức nhằm khích lệ tinh thần đổi mới, sáng tạo trong công tác giảng dạy của đội ngũ thầy, cô giáo, tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng nhất là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc.

Chương trình năm nay tôn vinh 54 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu, được giới thiệu từ 63 tỉnh, thành phố, đại diện cho hơn 83.000 nhà giáo đang giảng dạy trong hơn 1.900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên khắp mọi miền đất nước.

Đó là những thầy, cô giáo ưu tú, có nhiều đổi mới sáng tạo trong phương pháp, chương trình giảng dạy giáo dục nghề nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp, có đạo đức, sức khỏe, có trách nhiệm nghề nghiệp, có khả năng thích ứng cao, sáng tạo với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, 100 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập; có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến trong học tập, lao động, công trình nghiên cứu khoa học có giá trị được áp dụng cũng được tuyên dương tại chương trình.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn vinh dự có 1 thầy giáo và 2 sinh viên được tôn vinh, tuyên dương là thầy Trần Hiếu Nghĩa, Trưởng khoa Điện tử - Tin học, sinh viên Trần Tân Tỵ và sinh viên Nguyễn Văn Sanh lớp CĐK14 Cơ điện tử.