Khoa Văn hóa nghệ thuật

Khoa Văn hóa Nghệ thuật được thành lập tháng 10 năm 2021. Tiền thân là trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bình Định và Khoa Sư phạm trường Cao đẳng Bình Định có trên 55 năm xây dựng và phát triển. Hiện khoa Văn hóa Nghệ thuật là khoa có quy mô tương đối lớn trong trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn cả về số lượng cán bộ - giảng viên và học sinh – sinh viên.

Về đội ngũ cán bộ - giảng viên: Khoa Văn hóa Nghệ thuật hiện có 17 người. Tuổi đời trung bình là 40. Phân nửa số cán bộ - giảng viên trong khoa có tuổi nghề từ 25 năm trở lên, người trẻ nhất cũng trải qua 8 năm công tác.

Về trình độ đào tạo, hiện đã có trên 90% cán bộ - giảng viên của khoa có trình độ Thạc sĩ, nhiều giảng viên được đào tạo chuyên môn ở nước ngoài.

Với một đội ngũ chững chạc về tuổi đời, dày dặn về tuổi nghề, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, giáo dục; có tâm huyết với nghề; có tinh thần đoàn kết tốt,…các cán bộ - giảng viên khoa Văn hóa Nghệ thuật đã và đang cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang của mình trong sứ mệnh đào tạo ra những thế hệ thầy cô giáo phục vụ đắc lực cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức và tay nghề về nghệ thuật đáp ứng nhu cầu xã hội.

Về quy mô đào tạo: Tổng số học sinh – sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật đang trực tiếp quản lý và đào tạo là trên 500 em, bao gồm một số ngành học:  giáo dục Mầm non, giáo dục Tiểu học, Thanh nhạc, Organ, Guitar Moder, Trống zazz, Nghệ thuật biểu diễn Dân ca (bài chòi)…

Về thành tích của khoa Văn hóa Nghệ thuật: Nói chung, trong mọi thành tích của Nhà trường sự đóng góp của khoa Văn hóa Nghệ thuật là rất đáng kể, khoa luôn đi đầu và tham gia tích cực mọi phong trào, mọi hoạt động của nhà trường. Tập thể của khoa luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Chi bộ khoa Văn hóa Nghệ thuật là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, được Đảng ủy Nhà trường và Đảng ủy Khối ghi nhận, khen thưởng.

Tổ Công đoàn khoa Văn hóa Nghệ thuật là một tổ ấm, mọi sự vui buồn của các công đoàn viên trong khoa và gia đình của họ đều được tổ quan tâm, chia sẻ tận tình. Không những thế, mọi cuộc vận động từ công đoàn trường hay công đoàn cấp trên về ủng hộ người mắc bệnh hiểm nghèo, ủng hộ bão lụt,… đều được các công đoàn viên trong  khoa hưởng ứng tích cực và đóng góp kịp thời. Với những đóng góp của mình, Tổ Công đoàn khoa Văn hóa Nghệ thuật đã nhận được nhiều bằng khen từ các tổ chức công đoàn cấp trên.

Liên chi đoàn khoa Văn hóa Nghệ thuật là một Liên chi mạnh, đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào của Nhà trường nói chung, phong trào của Đoàn trường nói riêng. Liên chi đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa có tính giáo dục cao như: hiến máu nhân đạo, mùa hè xanh, đỡ đầu các cháu mồ côi, cơ nhỡ,…nhiều hoạt động phong trào văn – thể - mĩ đã khơi dậy sự hứng thú trong học sinh – sinh viên. Nhiều HSSV đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia. Với những thành tích đó, tập thể Liên chi đoàn khoa Văn hóa Nghệ thuật được Tỉnh đoàn tặng bằng khen. Và cũng có nhiều đoàn viên ưu tú được công nhân danh hiệu là “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, cấp trung ương, nhiều đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Hướng về tương lai với một truyền thống, một bề dày đã tạo lập, nhận thức đầy đủ về yêu cầu đổi mới của ngành, yêu cầu ngày càng cao của xã hội và trách nhiệm rất nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang của mình, cán bộ - giảng viên khoa Văn hóa Nghệ thuật đã và đang tiếp tục học tập, nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn-nghiệp vụ, nhằm hoàn thành sứ mệnh cao cả là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà.