Nghề Hội họa

NGHỀ HỘI HỌA

(Mã ngành Cao đẳng: 6210103 – Trung cấp: 5210103)

Tư vấn chuyên môn – Thầy Nguyễn Văn Cần: 0913 451 495

(Liên hệ từ thứ 2-thứ 6: Buổi sáng từ 7h -11h; Buổi chiều từ 14h -17h)

1. Trình độ đào tạo: Cao đẳng, Trung cấp; liên thông từ trung cấp lên cao đẳng.

2. Mô tả: Người học nghề Hội họa có khả năng:

            - Có kiến thức về lý thuyết Lịch sử Mỹ thuật Việt nam và thế giới, mỹ học, luật xa gần, trang trí, hình họa, điêu khắc cơ bản, corel- draw, photoshop, ký họa - bố cục cơ bản và bố cục chuyên ngành.....Nắm được đặc tính, cách sử dụng màu, kỹ thuật các chất liệu như: Bột màu, Acrylic, Sơn dầu, In thạch cao, Khắc gỗ...

           - Người học có khả năng sáng tác các tác phẩm mỹ thuật, sáng tạo mẫu, thiết kế bảng, biểu, bao bì, thực hiện trang trí các quán café, nhà hàng, khách sạn, Homestay…

3. Nội dung đào tạo chính:

Chương trình đào tạo nghề Hội họa hướng đến đào tạo nhân lực người thực hiện trang trí Mỹ thuật có đầy đủ kiến thức chuyên môn về hội họa, làm chủ được hình khối, màu sắc, nhịp điệu. 

Vẽ được tất cả các thể loại từ tranh phong cảnh, tĩnh vật đến tranh chân dung hay toàn thân với các chất liệu bút chì, màu nước, màu bột. Nặn được tượng chân dung và phù điêu đơn giảnsáng tác tranh bố cục với các đề tài trên các chất liệu khác nhau. Thiết kế được các mẫu hàng hóa, sản phẩm lưu niệm mỹ thuật.

- Sử dụng thành thục Cored- draw và Photoshop để  thiết kế được bao bì, biểu mẫu, logo…; sử dụng thành thạo trình chỉnh sửa ảnh...

Chương trình đào tạo linh hoạt mang tính thực tế cao, đào tạo tích hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp người học dễ nắm bắt kiến thức và ứng dụng tốt vào thực tế nghề nghiệp.

4. Cơ sở vật chất:

Khoa mới được đầu tư xây dựng, phòng học được đầu tư trang bị đầy đủ dạy và học với màn hình tương tác, dụng cụ học tập: giá, bảng tượng đầy đủ.

5. Hình ảnh hoạt động của nghề Hội họa:

6. Vị trí việc làm: 

- Tham gia sản xuất và sáng tạo các sản phẩm Mỹ thuật.

- Dạy vẽ ở các Câu lạc bộ, Nhà văn hóa thiếu nhi,...

- Làm việc tại các nhà văn hoá, Công ty dịch vụ  mỹ thuật, quảng cáo,… Có khả năng tiếp tục học lên các trình độ cao hơn.