Nghề Hướng dẫn du lịch

NGHỀ HƯỚNG DẪN DU LỊCH

(Mã ngành Cao đẳng: 6810103 - Trung cấp: 5810103 )

Tư vấn chuyên môn: Cô Lê Thị Thanh Trà – ĐT: 0914.35.25.25

(Liên hệ từ thứ 2 – thứ 6; Buổi sáng từ 07h – 11h; Buổi chiều từ 14h – 17h)

1. Trình độ đào tạo: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp; Đào tạo – Bồi dưỡng ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp

2. Mô tả: Người học nghề Hướng dẫn du lịch có khả năng:

- Tổ chức hướng dẫn tham quan cho du khách tại các điểm di tích, làng nghề, bảo tàng, danh thắng…

- Tổ chức thực hiện các loại chương trình du lịch (tour) cho các đối tượng khách khác nhau.

- Thực hiện và kiểm soát các dịch vụ phục vụ đoàn khách trong quá trình đi tour.

- Tổ chức các hoạt động vui chơi trong chuyến đi phù hợp với đối tượng khách.

- Linh hoạt xử lý tốt các tình huống xảy ra trong quá trình đi cùng đoàn khách.

3. Nội dung đào tạo chính:

- Chương trình đào tạo hướng đến đào tạo nguồn nhân lực hướng dẫn viên du lịch. Học sinh sinh viên được đào tạo các kiến thức cần thiết, bổ trợ và chuyên môn sâu về nghề hướng dẫn du lịch theo hình thức kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Người học có kiến thức thực tế trên các hành trình đến tuyến điểm du lịch và chương trình hướng nghiệp tại trường; có khả năng tự đảm trách công việc liên quan đến nghề, tự tạo thu nhập và tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tại trường.

- Người học có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn chuẩn bị, tổ chức thực hiện chương trình du lịch, thuyết minh, hướng dẫn tham quan, quản lý đoàn khách, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch, chăm sóc khách hàng...  đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Học sinh sinh viên được chú trọng thực hành, thực tập tại các khu, điểm du lịch, các công ty kinh doanh lữ hành... mở ra cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi học tại nhà trường.

4. Cơ sở vật chất:

Khoa có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phù hợp, phục vụ cho công tác hướng dẫn du lịch của người hướng dẫn viên để đào tạo nghề Hướng dẫn du lịch. Thiết bị bao gồm bố trí tại Phòng thực hành Hướng dẫn du lịch của Nhà trường và thực hành trên các chuyến nghiên cứu thực tế, thực hành tuyến điểm… đến các khu, điểm du lịch ở Việt Nam.

5. Hình ảnh hoạt động của Nghề Hướng dẫn du lịch:

6. Vị trí việc làm:

Hướng dẫn viên du lịch toàn tuyến; Hướng dẫn viên du lịch địa phương; Hướng dẫn viên tại điểm tham quan; Làm việc trong các công ty du lịch, quản lý bộ phận hướng dẫn viên trong công ty du lịch và các vị trí khác trong tương lai.