Bế mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Hội giảng năm 2022 diễn ra từ ngày 09/5/2022 - 13/5/2022, lễ bế mạc và trao giải tổ chức vào ngày 19/5/2022. Hội giảng năm nay diễn ra trong trong không khí toàn trường thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022), thể hiện sự quyết tâm công tác duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại dịch covid-19 kéo dài tác động tiêu cực đến hoạt động dạy và học toàn trường.

Hội giảng là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt toàn trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho các nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo động lực phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển nghề nghiệp. Hội giảng nhằm đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo, phát hiện các mô hình, phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học, kỹ năng khai thác các thiết bị đào tạo có hiệu quả và cách xử lý các tình huống sư phạm của nhà giáo, từ đó, công nhận, tôn vinh đội ngũ nhà giáo, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp của Trường.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2022 cũng là dịp để phát hiện những nhân tố mới có triển vọng tham gia Hội giảng cấp tỉnh vào năm 2023 và cấp toàn quốc vào năm 2024.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường, năm 2022 thu hút 11 thầy, cô giáo tham gia đến từ các khoa Điện, Công nghệ Ô tô, Cơ khí, Điện tử – Tin học, Du lịch và Dịch vụ, Thủ công mỹ nghệ, Văn hoá nghệ thuật, Sư phạm Giáo dục nghề nghiệp, Ngoại ngữ và khoa Đại cương.

Ngay sau khi có kế hoạch Hội giảng, công tác tổ chức đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học đã tham mưu cho Hiệu trưởng thành lập Ban chỉ đạo, Ban giám khảo và các tiểu ban giúp việc góp phần thành công của Hội giảng.

Theo quy định của Hội giảng, mỗi nhà giáo tham gia Hội giảng được quyền lựa chọn 01 trong 03 loại bài giảng (lý thuyết, Thực hành, Tích hợp) để xây dựng kịch bản và trình diễn tại Hội giảng. Bài giảng lý thuyết thời gian trình giảng là 45 phút, bài giảng thực hành, tích hợp thời gian trình giảng là 60 phút, Hồ sơ của bài trình giảng thực hiện theo quy định của Hội giảng.

Tham gia đánh giá trình giảng là những nhà giáo, cán bộ quản lý có uy tín, kinh nghiệm, chia thành hai tiểu ban giám khảo. Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan những bài góp ý vừa mang tính động viên, khích lệ nhưng cũng chỉ ra hạn chế thiếu sót trong nghiệp vụ sư phạm, chuyên môn của mình để các thầy cô rút kinh nghiệm hoàn thiện mình có thể tiến xa hơn.

Tiếp nối thành công rực rỡ từ Hội giảng cấp toàn quốc diễn ra vào năm 2021 của Trường. Kết quả Hội giảng năm 2022 có 03 giải nhì, 06 giải ba và 02 giải khuyến khích (02 nhà giáo vì lý do đặc biệt không tham gia trình giảng). Mỗi nhà giáo đạt giải được Hiệu trưởng tặng giấy khen và phần thưởng kèm theo.

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc và Hội giảng:

Phạm Văn Tường

Hình ảnh: Tổ QTM