;
Mega Story
Học nghề sau THCS - Từng bước thay đổi định kiến - Kỳ 2: Thúc đẩy phân luồng học sinh sau THCS
Nhiều học sinh, phụ huynh đã có tâm lý cởi mở hơn với học nghề trong những năm gần đây. Song, kết quả thực hiện vẫn còn khoảng cách khá xa với mục tiêu đặt ra tại Ðề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh phổ thông giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn tỉnh”, đòi hỏi cần có giải pháp đồng bộ, căn cơ hơn trong thời gian tới.
Học nghề sau THCS - Từng bước thay đổi định kiến - Kỳ 1: Nghĩ khác, chọn khác
Kế hoạch thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh phổ thông giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn tỉnh” được UBND tỉnh ban hành ngày 30.9.2019 là một dấu mốc quan trọng trong hoạt động đào tạo nghề.
Xã hội nặng về bằng cấp khiến doanh nghiệp khan hiếm lao động
Trong khi thực tiễn rất nhiều doanh nghiệp thiếu đội ngũ công nhân, kỹ sư, cử nhân cao đẳng có tay nghề, nhưng xã hội vẫn nặng "bằng cấp", khiến doanh nghiệp khan hiếm lao động.
Đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp để nâng cao phân luồng HS tốt nghiệp THCS vào học nghề
Việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục là một chủ trương lớn của Đảng Nhà nước, trong đó việc giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh đã đặt ra nhiều năm nhưng kết quả thực hiện chưa như mục tiêu đặt ra, xã hội vẫn nặng về “bằng cấp”, trong khi thực tiễn rất nhiều doanh nghiệp thiếu đội ngũ công nhân, kỹ sư, cử nhân cao đẳng có tay nghề phục vụ cho việc phát triển của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung
Những bước tiến mới của trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn
Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Bình Định, chịu sự quản lý nhà nước về Giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường có bề dày truyền thống về đào tạo nghề gần 60 năm, giai đoạn 2015-2020 Trường là 01 trong 45 trường nghề Chất lượng cao của cả nước
Thư kêu gọi đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 04/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư kêu gọi đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động "Vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh và phát triển thịnh vượng".
Tuyên truyền kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2021
Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (nay là nước CHXHCN Việt Nam) ra đời chưa được bao lâu thì thực dân Pháp quay lại xâm lược nước ta một lần nữa. Với tinh thần “.... thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu chống lại quân xâm lược
Hợp tác, hỗ trợ đào tạo nghề hiệu quả
Hoạt động hợp tác giữa Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn với 4 trường nghề thuộc 4 tỉnh Nam Lào (Attapu, Champasak, Salavan, Sekon) bắt đầu từ năm 2013. Trong hành trình 8 năm qua Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã thể hiện tốt vai trò “người giúp đỡ”.
Văn hóa ứng xử trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp
Khi nói “văn hóa ứng xử”, là nói tới những cái hay, cái đẹp được ích lũy thành giá trị, thành chuẩn mực trong ứng xử và giao tiếp hàng ngày. Có nhiều mối quan hệ trong văn hóa ứng xử.
Ôn thi tay nghề quốc gia giữa mùa dịch
Dù kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 đã được dời từ cuối tháng 3 sang cuối tháng 4 và diễn biến dịch Covid-19 trong nước ngày một căng thẳng, song, các giáo viên hướng dẫn và sinh viên thuộc đội tuyển vẫn đang nỗ lực ôn thi theo nhiều cách thức khác nhau.
Điểm sáng trong thực hiện thí điểm tự chủ theo quyết định số 540/QĐ-TTG
Tọa lạc tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn với bề dày gần 60 năm xây dựng và phát triển. Được thành lập từ năm 1962, qua nhiều lần thay đổi tên gọi nhưng trường luôn giữ vững chất lượng đào tạo và khẳng định thương hiệu của mình. Trường là một trong ba đơn vị thực hiện thí điểm tự chủ trong lĩnh vực GDNN theo Quyết định số 540/QĐ-TTg, ngày 04/6/2016; đã trở thành “ điểm sáng”.