Sinh hoạt đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn lần I, năm 2020

Đồng chí Võ Thị Tuyết Nhung, Bí thư đảng bộ, trao giấy khen cho chi bộ Khoa Điện có thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Vào lúc 15 giờ ngày 03/7/2020 đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tổ chức sinh hoạt đảng bộ lần thứ nhất năm 2020.

Đồng chí Võ Thị Tuyết Nhung, Bí thư Đảng bộ, đánh giá công tác Đảng 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm. Các kết quả đạt được:

1. Các chi bộ trực thuộc đã chuẩn bị tốt điều kiện và tổ chức thành công đại hội chi bộ, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2022.

2. Các chi bộ đã hoàn thành tốt hồ sơ sau Đại hội, hoàn thành  việc xây dựng quy chế làm việc của các Chi ủy.

3. Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, các chi bộ vẫn tổ chức sinh hoạt định kỳ đầy đủ, nghiêm túc, bằng nhiều hình thức.

4. Các chi bộ đã thực hiện tốt kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2 quý.

5. Thực hiện kế hoạch kiểm tra giám sát đúng tiến độ có chất lượng.

6. Đảng ủy đã chỉ đạo chính quyền làm tốt công tác chuyên môn: xây dựng chương trình chất lượng cao 02 nghề quốc tế Cơ điện tử và Điện tử công nghiệp, điều chỉnh tiến độ học tập; kiểm tra công tác giảng dạy, học tập trong toàn trường; xây dựng kế hoạch thực tập cho học sinh, sinh viên; làm hồ sơ cho những gói thầu thuộc chương trình mục tiêu giáo dục nghề nghiệp và xây dựng kế hoạch kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kiểm định chương trình; tổ chức thành công hội giảng.

7. Chỉ đạo chính quyền bổ nhiệm lại 02 trưởng phòng và 02 phó phòng, Khoa.

8. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ 17 với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đúng chỉ đạo của Chỉ thị 35.

9. Hoàn thành các báo cáo của Đảng.

10. Hồ sơ Đảng bộ đã hoàn thành, có Quyết định chuẩn y của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

11. Đã làm tốt công tác phát triển Đảng và xét chính thức cho đảng viên dự bị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư còn nêu ra hạn chế: trong Đại hội Đảng bộ, một số đồng chí ý thức cá nhân chưa tốt, chưa hiểu đúng quy chế bầu cử trong Đảng, mặc dù đã được quán triệt kỹ.

Đồng chí Võ Thị Tuyết Nhung, Bí thư Đảng bộ, trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Cũng trong sinh hoạt đảng bộ lần I năm 2020, Bí thư Đảng bộ Trường triển khai nhiệm vụ của Đảng bộ trong 06 tháng cuối năm 2020, cụ thể:

1. Xây dựng quy chế của Ban Thường vụ, Ủy Ban Kiểm tra.

2. Phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành về sinh hoạt, chỉ đạo tại các chi bộ.

3. Chỉ đạo các chi bộ sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh quý III và IV.

4. Chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đúng kế hoạch (xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát toàn khóa, kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2020).

5. Chỉ đạo Đoàn thanh niên tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức cho học sinh, sinh viên cùng với Giáo viên chủ nhiệm.

6. Làm công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, vai trò tiên phong của đảng viên.

7. Chỉ đạo chính quyền chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị viên chức tháng 9.

8. Chỉ đạo chính quyền chuẩn bị nghiêm túc cho Khai giảng năm học mới vào ngày 20/10/2020; kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

9. Hoàn thành tất cả các báo cáo của Đảng cuối năm.

10. Làm tốt công tác đánh giá phân loại cơ sở đảng năm 2020.

11. Làm tốt công tác phát triển Đảng.

12. Chỉ đạo chính quyền hoàn thành tốt những nhiệm vụ chuyên môn: Kiểm định cơ sở Giáo dục nghề nghiệp; kiểm định chương trình đào tạo; làm tốt công tác tuyển sinh, tuyển sinh nghề chất lượng cao; xét tốt nghiệp cho sinh viên cao đẳng khóa 12 và học sinh trung cấp khóa 13 hệ 2 năm; CĐK12, TCK13; hoàn thành gói thầu 2020 đúng tiến độ, đúng quy định của pháp luật.

13. Ban hành các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy.

ĐẢNG ỦY