Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa - Năm học: 2024 - 2025

Từ ngày 12/8/2024 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn triển khai “Tuần sinh hoạt Công dân đầu khóa - Năm học: 2024 - 2025” cho tất cả Học sinh, sinh viên trong toàn Trường.

Với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định đối với giáo dục nghề nghiệp; thông tin đầy đủ, kịp thời tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương chính sách mới của giáo dục nghề nghiệp. Thông qua công tác tuyên truyền, trang bị những kiến thức cần thiết và giúp nâng cao nhận thức, hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của học sinh, sinh viên trong Nhà trường.

CÁC NỘI DUNG SINH HOẠT CHÍNH

- Quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; Thông tin tình hình quốc tế, trong nước, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của địa phương nổi bật trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Nội dung, công tác trọng tâm của Nhà trường năm học 2024 - 2025.

- Phổ biến các Quyết định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội liên quan đến công tác hỗ trợ khởi nghiệp, đào tạo và phát triển kỹ năng mềm, tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa.

- Phổ biến các chính sách về tín dụng, nội trú, miễn giảm học phí, học bổng và các chính sách đối với học sinh, sinh viên khác.

- Triển khai các nội quy, quy chế, quy định về đào tạo, công tác học sinh, sinh viên của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội của Nhà trường; phương pháp học tập theo hệ thống tín chỉ, đào tạo theo năng lực đáp ứng nhu cầu xã hội; Quy chế đào tạo Văn hóa THPT trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường, an ninh, an toàn trường học; Công tác phòng chống cháy nổ trong trường học, ký túc xá.

- Triển khai Công tác Đoàn, Hội năm 2024 - 2025, giới thiệu các hoạt động câu lạc bộ sở thích, văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động.

- Giới thiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn. Định hướng nghề nghiệp và công tác xuất khẩu lao động, du học sinh, tu nghiệp sinh đối với học sinh sinh viên; trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của học sinh, sinh viên.

"Tuần sinh hoạt công dân" trang bị cho học sinh, sinh viên những kỹ năng mềm cơ bản để các em vững vàng bước vào môi trường học tập mới hay chuẩn bị tìm việc làm phù hợp sau tốt nghiệp.

Một số hình ảnh của "Tuần sinh hoạt công dân":

Tổ QTM