Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn: Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Sáng 20.8, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Giờ, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Xuân, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thuý Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, cùng đông đảo các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của nhà trường.

Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tiền thân là Trường Trung học Kỹ thuật Quy Nhơn được thành lập năm 1962. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thực hiện nghi thức gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên cờ truyền thống của Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn. Ảnh: N.M

Trong bối cảnh nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang gặp khó khăn trong tuyển sinh, chất lượng đầu vào thấp, học sinh sinh viên ra trường không có việc làm… Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn vẫn tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu, mỗi năm cung cấp cho thị trường lao động trong và ngoài tỉnh trên 1.000 lao động ở cả 3 cấp trình độ. Nhà trường quan tâm đến công tác đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật; đổi mới chương trình, giáo trình và phương pháp dạy học; kết nối với DN để giải quyết việc làm cho sinh viên; chú trọng công tác hợp tác quốc tế.

Lưu lượng học sinh sinh viên tăng bình quân từ 10%/năm. Riêng năm học 2021 - 2022, tuyển sinh đạt 113% chỉ tiêu; tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 95%. Trường đã giữ vững thương hiệu, tiếp tục phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động.

Ghi nhận những thành tích của nhà trường trong thời gian qua, Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhì. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: N.M

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đề nghị tập thể ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường quán triệt sâu sắc tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX về phát triển giáo dục nghề nghiệp để cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch hành động và đề ra các giải pháp phù hợp để thực hiện. Theo đó, phát triển giáo dục nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong phát triển nguồn nhân lực trực tiếp phục vụ cho sự phát triển KT-XH trước yêu cầu hội nhập quốc tế và khu vực, góp phần nâng cao năng suất lao động, tăng cường năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường; kiện toàn bộ máy, đổi mới cơ chế quản lý, quản trị, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; tập trung đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ các nhà giáo đạt chuẩn và trên chuẩn; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy nghề theo hướng chất lượng cao, đẩy mạnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các thế hệ học sinh, sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn trở về trường tại lễ kỷ niệm. Ảnh: N.M

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn quan tâm mở rộng quy mô, ngành nghề, liên kết đào tạo, thực hiện tuyển sinh nhiều hệ, nhiều kỳ trong năm, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động có thể học nghề và hành nghề. Tăng cường hợp tác, liên kết với các DN; chú trọng đến các hoạt động chuyên môn, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động như: Hội thi nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; thi Kỹ năng nghề cho HSSV; thi thiết bị, đồ dùng dạy học tự làm… Bảo đảm dạy thực chất, học thực chất; duy trì chất lượng kiểm định của nhà trường ở cấp độ 3, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế về giáo dục nghề nghiệp; tiếp tục triển khai và hoàn thành tốt đề án nghề trọng điểm quốc gia, khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh toàn cảnh ngày Lễ:

NGUYỄN MUỘI

(Nguồn baobinhdinh.vn)