Lễ ra mắt nhận đỡ đầu sinh viên Lào

Ngày 26/5/2022, Liên hiệp tỉnh, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh, Tỉnh đoàn Bình Định, Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tổ chức Lễ ra mắt nhận đỡ đầu sinh viên Lào, đây là một nội dung trong chương trình "Ươm mầm hữu nghị" năm 2022 đã được UBND Tỉnh phê duyệt do Liên hiệp tỉnh chủ trì phối hợp với Hội Việt - Lào tỉnh, Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn.

Thành phần tham dự buổi Lễ, về phía Sở Ngoại vụ có bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Phó trưởng phòng HTQT; tỉnh Đoàn Bình Định có ông Trần Anh Phong - Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học; trường Đại học Quy Nhơn có ông Nguyễn Đình Hiền - Phó hiệu trưởng; trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn có ông Phạm Văn Tường - Phó hiệu trưởng, ông Lê Xuân Nguyên - Phó hiệu trưởng; về phía Liên hiệp và Hội Việt - Lào tỉnh, có ông Mai Thanh Thắng - Chủ tịch liên hiệp, ông Ngô Xuân Thủy - Phó chủ tịch liên hiệp, bà Phạm Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch; đại diện các phòng, khoa nhận đỡ đầu sinh viên Lào của hai trường, Ban đại diện Lưu học sinh Lào và 09 sinh viên Lào được nhận đỡ đầu.

Hoạt động Ươm mầm hữu nghị đối với sinh viên Lào đang học tập tại Bình Định đã được triển khai từ năm 2020, nhưng do dịch Covid-19 kéo dài hết năm 2021, nên nội dung hoạt động gặp rất nhiều khó khăn.

Đến năm 2022, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, để tiếp tục thực hiện văn bản số 6466/UBND-NC ngày 13/10/2021 về nhiệm vụ công tác năm 2022 của Liên hiệp tỉnh, trên cơ sở ý kiến đề xuất bằng văn bản của Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh, tỉnh Đoàn Bình Định và 02 trường Đại Học Quy Nhơn và Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn về việc tiếp tục triển khai Ươm mầm hữu nghị năm 2022, Liên hiệp tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 22/KH-LHBD ngày 25/2/2022. Thống nhất tại cuộc họp ngày 31/3/2022 giữa Liên hiệp tỉnh, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh, tỉnh đoàn Bình Định và 02 trường Đại học Quy Nhơn và Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn triển khai các nội dung trong năm 2022 gồm:

Nội dung 1: Gặp mặt sinh viên Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Việt Nam.

Nội dung 2: Hoạt động đôi bạn cùng tiến.

Nội dung 3: Hoạt động đỡ đầu sinh viên Lào.

Nội dung 4: Hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày ký kết hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Nội dung 5: Hoạt động tình nguyện tại xã đảo Nhơn Châu.

Ngày 26/5/2022, Liên hiệp tỉnh tổ chức Lễ ra mắt nhận đỡ đầu sinh viên Lào, bàn giao 09 sinh viên Lào được nhận đỡ đầu cho các đơn vị nhận đỡ đầu và khẳng định hoạt động này sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên Lào học tập tốt hơn và sẽ có nhiều trải nghiệm với phong tục, tập quán của người Việt Nam thông qua các tổ chức nhận đỡ đầu. Đồng thời, khẳng định mối quan hệ Việt - Lào ngày càng bền chặt, thủy chung giữa nhân dân hai nước.

Liên hiệp tỉnh đã gửi lời chúc đến các đơn vị nhận đỡ đầu sinh viên Lào của 02 Trường, tiếp tục hoàn thành tốt công việc tạo điều kiện cho các em sinh viên Lào được hòa nhập với phong tục, tập quán của người Việt Nam, người Bình Định thân thiện và tốt bụng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tổ QTM