KHAI MẠC KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Sáng ngày 07/5/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường năm học 2023 - 2024.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, hân hoan của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, đồng thời đón nhận tinh thần kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham dự buổi lễ có đông đảo đại biểu, quan khách, lãnh đạo các doanh nghiệp, và đặc biệt là các thí sinh xuất sắc đến từ các khoa trong trường.

Đại diện lãnh đạo các Doanh nghiệp

Về phía khách mời, có sự hiện diện của:

• Bà Nguyễn Thị Thùy Linh, đại diện Phòng Việc làm GDNN, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Định.

• Ông Thiếu Tá Phan Thanh, Đội trưởng PA03, Công an tỉnh Bình Định.

Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp:

• Bà Trần Thị Kim Qui, Giám đốc Công ty Cổ phần FLC Quy Nhơn Golf and Resort.

• Bà Nguyễn Thị Hường, Thiếu tá/Giám đốc Khách sạn Bình Dương

• Ông Đoàn Dũng Liêm, Giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Kỹ thuật ASIA

• Ông Phạm Văn Công, Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo - Nội thất Nhà Việt

• Ông Nguyễn Viết Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TM và DV Công nghệ ô tô Toàn Thắng

• Ông Nguyễn Minh Nhất, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phong điện Miền Trung

• Ông Phạm Xuân Vàng, Trưởng vùng kinh doanh Công ty BIGRFEED Bình Định

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn

Về phía nhà trường, có sự tham dự của:

• Thầy Đặng Văn Phụng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Định, Hiệu trưởng nhà trường.

• Cô Võ Thị Tuyết Nhung, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

• Thầy Phạm Văn Tường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

• Thầy Lê Xuân Nguyên, Chủ tịch Công đoàn trường, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

• Lãnh đạo và cán bộ, giảng viên các đơn vị trong Trường.

• 128 sinh viên xuất sắc đại diện cho hơn 3000 sinh viên đến từ 17 nghề, 06 khoa nghề.

Các em Sinh viên tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường

Kỳ thi diễn ra từ ngày 07/5/2024 đến 09/5/2024 và được tổ chức tại 3 cơ sở đào tạo của Nhà trường: Cơ sở chính số 684 Hùng Vương, cơ sở số 172 An Dương Vương và cơ sở số 20 Trần Thị Kỷ (Thị xã An Nhơn).

So với các năm học trước, Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, đó là: Số lượng nghề tổ chức thi nhiều hơn, tổ chức thi tại 03 địa điểm khác nhau và có sự tham gia đồng hành của nhiều Doanh nghiệp hơn. Kỳ thi được đổi mới gắn với việc triển khai Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới và phù hợp với xu thế thay đổi trong nước, khu vực, thế giới.

Kỳ thi đánh dấu chặng đường thi đua sôi nổi của sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn trong năm học qua. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà trường đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề cho sinh viên, góp phần nâng cao tay nghề, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong nước và quốc tế. Thông qua Kỳ thi Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành ngày càng sâu rộng hơn nữa của quý Doanh nghiệp; tiếp nhận được ý kiến đánh giá khách quan từ phía các doanh nghiệp giúp Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo nghề, góp phần thúc đẩy lực lượng lao động trẻ vừa tốt nghiệp có kỹ năng nghề theo kịp với xu thế phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời kỳ mới.

Với tinh thần "Học đi đôi với hành", Nhà trường tin tưởng rằng các thí sinh sẽ thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và tay nghề của người thợ kỹ thuật trẻ, góp phần tạo nên thành công của Kỳ thi. Lễ khai mạc diễn ra thành công, chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao nhất!

Một số hình ảnh của buổi Khai mạc:

QTM