Tấm gương người thầy giáo hiến máu cứu người

Ngày 05 tháng 4 năm 2019, tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Định, nam thiếu niên Đặng  Trần Huy Vũ (13 tuổi) mắc căn bệnh “xương hóa đá” từ bé, trong cơn  nguy cấp, em cần người hiến tiểu cầu để giữ lại mạng sống. Nhận được tin báo và yêu cầu từ người nhà bệnh nhân (do Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn; Hội Chữ thập đỏ Bình Định và Khoa Huyết học Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Định cung cấp), thầy giáo Dư Vỹ Bằng, đoàn viên Công đoàn Cơ sở Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã lập tức đến bệnh viên để hiến máu giúp bệnh nhân. Tại đây, Thầy Dư Vỹ Bằng đã hiến 300 ml tiểu cầu để cứu bệnh nhân qua cơ nguy cấp.

Thầy giáo Dư Vỹ Bằng là đoàn viên Công đoàn Khoa Điện tử - Tin học, thuộc Công đoàn Cơ sở Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn. Thầy là đoàn viên luôn tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, đến nay, Thầy đã có 10 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Không những thế, Thầy còn là một thành viên trong đội “Ngân hàng máu sống” của Trường, luôn túc trực và sẵng sàng hiến máu cứu người.

Ảnh: Thầy Dư Vỹ Bằng – Đoàn viên CĐCS Trường Cao đẳng  Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đang hiến tiểu cầu cứu bệnh nhân

Ảnh: em Đặng Trần Huy Vũ, 13 tuổi,  bệnh nhân được Thầy giáo Dư Vỹ Bằng hiến 300 ml tiểu cầu, ngày 05/4/2019.