Kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 22/3/2022, Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022).

Quang cảnh Lễ mít tinh

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hồng Hiệp – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh Đoàn; Thầy Đặng Văn Phụng - Hiệu trưởng nhà trường; Cô Võ Thị Tuyết Nhung - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Phạm Văn Tường - Phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa trong nhà trường và hơn 350 học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 3.500 học sinh, sinh viên của trường.

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường đồng chí Đặng Văn Thông – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng, quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn nói riêng. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của đoàn, trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tiếp tục có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất. Là trường nghề có truyền thống hơn 60 phát triển và mới sáp nhập Trường Cao đẳng Bình Định vào nên hoạt động Đoàn của Trường đa dạng về hình thức, thừa hưởng thế mạnh của lực lượng đoàn viên đông đảo đến từ các Khoa nghề. Chất lượng tổ chức được củng cố, kiện toàn, phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Nhiều năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường luôn phát huy truyền thống xung kích, đoàn kết, tham gia có hiệu quả các hoạt động do Đoàn cấp trên và Đảng ủy Nhà trường phát động, chỉ đạo, đạt thành tích trên nhiều mặt công tác, góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Đ/c Đặng Văn Thông - Bí thư Đoàn trường phát biểu ôn lại lịch sử hình thành, truyền thống hào hùng, quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Võ Thị Tuyết Nhung - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những nỗ lực và thành tích Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đạt được trong nhiều năm qua. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Đoàn trường cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ quan trọng phải được đặt lên hàng đầu, là nhiệm vụ cơ bản của tổ chức Đoàn. Mỗi tổ chức Đoàn, mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò tiên phong trong việc đảm nhận những nội dung, nhiệm vụ cụ thể, không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn, bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt công tác chuyên môn. Các hoạt động cần được xây dựng và triển khai gắn với sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường, trên cơ sở phù hợp với khả năng, trình độ của đoàn viên, thanh niên, hấp dẫn đoàn viên, thanh niên, để tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" phải thực sự trở thành lý tưởng sống cho thế hệ trẻ của nhà trường.

Cô Võ Thị Tuyết Nhung - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phát biểu

Sau buổi Lễ Mít tinh, Đoàn trường đã tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Hội thi hóa trang “Nét đẹp học nghề” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của ĐVTN, học sinh, sinh viên về tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp trong giai đoạn hiện nay, đẩy mạnh phong trào thi đua học nghề, nâng cao trình độ tay nghề, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tham gia hội thi các thí sinh đã sáng tạo sử dụng các vật liệu tái chế để thiết kế trang phục theo chủ đề của từng ngành nghề mà thí sinh đang theo học. Có 9 Đội thi đến từ 8 Liên chi đoàn và 01 Đội sinh viên Lào tham gia Hội thi với hơn 54 bộ trang phục dự thi. Kết quả Hội thi Liên chi đoàn Văn hóa nghệ thuật đạt giải nhất.

Hội thi rung chuông vàng Tìm hiểu 91 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Luật Thanh niên với 80 thí sinh đến từ các Liên chi đoàn trong nhà trường tham gia. Kết quả thí sinh Phạm Hoàng Hoài Thư – LCĐ Du lịch và Dịch vụ đạt giải nhất.

Một số hình ảnh hoạt động trong Ngày hội