Hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người của dân tộc Việt Nam. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện được tập thể cán bộ, giảng viên, Đoàn viên – Thanh niên Nhà trường hưởng ứng tham gia tích cực và đã hiến được ngàn hàng đơn vị máu, góp một phần quý giá vào quỹ máu quốc gia.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, vào lúc 07h00 sáng ngày 19/8/2020, nhiều Đoàn viên - Thanh niên nhà trường đã có mặt tại Hội trường trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn để tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm do Đoàn trường phối hợp Trung tâm Huyết học Truyền máu Bình Định tổ chức. “Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình ngày hội hiến máu nhân đạo thể hiện đóng góp trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên, Đoàn viên - Thanh niên Nhà trường góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã bố trí điểm hiến máu rộng rãi, thông thoáng. Học sinh – Sinh viên, cán bộ, giảng viên đến hiến máu được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng dung dịch nước sát khuẩn. Ngoài ra các bạn Đoàn viên - Thanh niên, cán bộ, giảng viên được yêu cầu đeo khẩu trang đúng quy cách để phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Một số hình ảnh trong chương trình hiến máu tình nguyện

Sinh viên tình nguyện phát giấy đăng ký hiến máu cho Đoàn viên thanh niên

Các bạn Đoàn viên thanh niên điền thông tin đăng ký hiến máu

Đoàn viên thanh niên đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn trước khi hiến máu