Gặp mặt sinh viên Lào nhân Kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2022)

Chiều ngày 02/12/2022, tại Văn phòng Đoàn trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Ban giám hiệu Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt Sinh viên Lào đang theo học tại trường nhân dịp Kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2022).

Tham dự chương trình có Cô Võ Thị Tuyết Nhung, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Phạm Văn Tường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Huỳnh Thị Thanh Nguyệt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, đ/c Đinh Chí Công, UV BTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Ban Thanh thiếu nhi – Trường học.

Võ Thị Tuyết Nhung phát biểu chúc mừng các bạn sinh viên Lào

Hiện nay, có 12 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn. Trong những năm qua, Nhà trường luôn gìn giữ và phát huy mối quan hệ truyền thống hữu nghị quý báu giữa hai nước, đã tiếp nhận và đào tạo sinh viên Lào, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học, kĩ thuật,…Sau khi trở về nước, nhiều sinh viên đã đảm nhiệm tốt vai trò, cương vị của mình, đóng góp cho đất nước, cho dân tộc Lào.

Phát biểu tại chương trình, Cô Võ Thị Tuyết Nhung, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các em sinh viên Lào, đồng thời, động viên và ghi nhận tinh thần học tập, rèn luyện của các em, mong muốn trong thời gian tới các em tiếp tục phấn đấu để sau này góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước Lào tươi đẹp.

Đ/c Huỳnh Thị Thanh Nguyệt phát biểu tại buổi gặp mặt

Đ/c Huỳnh Thị Thanh Nguyệt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cũng đã khẳng định truyền thống hữu nghị quý báu giữa hai nước Việt Nam và Lào được các thế hệ đi trước dày công vun đắp; mong muốn các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện tốt, tiếp tục giữ gìn và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Lào, đồng thời tiếp tục quảng bá hình ảnh Việt Nam đến nhân dân Lào.

Đ/c Huỳnh Thị Thanh Nguyệt tặng quà chúc mừng sinh viên Lào

BTV Đoàn trường tặng quà chúc mừng sinh viên Lào

Thầy Phạm Văn Tường tặng quà chúc mừng sinh viên Lào

Tại chương trình, Ban giám hiệu Nhà trường, Tỉnh đoàn Bình Định và Đoàn trường  cũng đã có những món quà dành tặng cho các bạn sinh viên Lào. Thay mặt các bạn sinh viên Lào đang học tập tại trường, sinh viên Denphachan phát biểu cảm ơn những lời chúc tốt đẹp, sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và Tổ chức Đoàn thanh niên trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại trường; đồng thời thể hiện quyết tâm tiếp tục phấn đấu học tập đạt kết quả tốt, luôn góp phần gìn giữ và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết giữa sinh viên hai nước Việt-Lào.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào. Buổi gặp mặt sinh viên Lào đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi và thành công tốt đẹp, là dịp để một lần nữa khẳng định mối quan hệ gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai nước./.

Diệu Huyền