Đoàn trường với Chi đoàn Đồn Biên phòng Tam Quan Nam – Tăng cường các hoạt động kết nghĩa

Trong những năm qua, Chi đoàn Đồn Biên phòng Tam Quan Nam – đơn vị kết nghĩa của Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn vẫn luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó thông qua việc phối hợp hoạt động nhằm phát huy hơn nữa tình nòng cốt, xung kích, đi đầu, tích cực, năng động, sáng tạo trong việc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn với nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Năm 2024, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện chương trình “Xuân Biên cương, Tết hải đảo” vào dịp năm mới và trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ra khơi bám biển.

Chương trình “Xuân Biên cương, Tết hải đảo” năm 2024 gồm các nội dung như: Hội thi gói bánh chưng xanh; tặng bánh chưng, bánh tét cho Nhân dân, thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống anh hùng của lực lượng, giáo dục lòng biết ơn đối với các bậc cha ông đi trước, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Cũng trong đợt Ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2024 vào ngày 3/5/2023, Đoàn trường phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Tam Quan Nam thăm hỏi và tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tại Cảng cá Tam Quan, Thị xã Hoài Nhơn. Hoạt động này thực sự ý nghĩa giúp phát huy lòng yêu nước và trách nhiệm của tuổi trẻ, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Hoạt động phối hợp của các đơn vị kết nghĩa trong việc tổ chức các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là thực sự cần thiết và ý nghĩa, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Quan Nam với tuổi trẻ của Trường.