Nhạc Jazz

NGHỀ NHẠC JAZZ (TRỐNG JAZZ)

(Mã ngành: 5210222)

Tư vấn chuyên môn – Thầy Chung Quang Huy: 0985013498

(Liên hệ từ thứ 2-thứ 6: Buổi sáng từ 7h -11h; Buổi chiều từ 14h -17h)

1. Trình độ đào tạo: Trung cấp

2. Mô tả: Người học nghề Nhạc Jazz (Trống Jazz) có khả năng:

- Có kiến thức cơ bản về lý thuyết âm nhạc, ký xướng âm, hòa âm, hình thức âm nhạc, lịch sử âm nhạc và sáng tác ca khúc. Đồng thời, biết vận dụng một cách linh hoạt vào lĩnh vực biểu diễn.

- Xử lý tốt những kỹ thuật cơ bản về biểu diễn Trống Jazz khi hòa tấu hoặc đệm hát.

- Phân loại các âm hình đệm trên cơ sở của các tiết điệu.

- Xử lý kỹ thuật và làm chủ được 2 tay, 2 chân trong quá trình biểu diễn solo hoặc hòa tấu.

- Vận dụng linh hoạt các âm hình tiết tấu, tiết điệu, đồng thời biết ứng tác tạo “điểm nhấn” gây hiệu quả tích cực cho tác phẩm âm nhạc.

- Có khả năng ngẫu hứng trên nền tiết điệu cho sẵn, nhằm tạo cao trào cho tác phẩm âm nhạc, lôi cuốn sự chú ý của người nghe.

3. Nội dung đào tạo chính:

Chương trình đào tạo hướng đến đào tạo nhân lực biểu diễn Nhạc Jazz (Trống Jazz) cho các hoạt động âm nhạc tại: các Đoàn ca - múa - nhạc chuyên nghiệp, Trung tâm văn hóa - thông tin - thể thao cấp huyện (tương đương), văn hóa thông tin cấp xã (tương đương); nhạc công biểu diễn sân khấu ca nhạc, tiệc cưới, liên hoan,…

Chương trình đào tạo linh hoạt mang tính thực tế cao, đào tạo tích hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp người học dễ nắm bắt kiến thức và ứng dụng tốt vào thực tế nghề nghiệp.

4. Cơ sở vật chất:

Khoa mới được đầu tư xây dựng, có trang thiết bị hiện đại, phòng học được cách âm và trang bị đầy đủ âm thanh và dàn trống Jazz chuyên nghiệp, có sân khấu biểu diễn với dàn âm thanh ánh sáng hiện đại.

5. Hình ảnh hoạt động của nghề Nhạc Jazz:

6. Vị trí việc làm:

Sau khi tốt nghiệp, người học có kiến thức, kỹ năng cơ bản về biểu diễn Trống Jazz dưới hình thức hòa tấu hoặc đệm hát. Đảm nhận được vai trò nhạc công ở các đoàn ca múa nhạc, phong trào văn nghệ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương hoặc tham gia biểu diễn ở các câu lạc bộ, sân khấu ca nhạc,… Có khả năng tiếp tục học lên các trình độ cao hơn.